ทำไมต้อง Mahalarp.com ?

ฤกษ์งามยามดี ถือเอาวันคล้ายวันเกิดของมารดาอันเป็นที่รักยิ่ง เปิดบล๊อกนี้ซะเลย (สุขสันต์วันเกิดครับคุณแม่)

ชื่อของผมเองครับ ใช่ มหาลาภ ชื่อนี้พ่อแม่ตั้งให้ตั้งแต่เกิด ชื่อเล่นว่า Bird เหมือนไอ้ตัวที่ถลาลมอย่างมีความสุขไปวันๆข้างบนนั่นน่ะแหละ

ตอนเด็กๆรู้สึกงงเล็กน้อยถึงปานกลาง ที่ชื่อเราไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ใยไม่มีใครต้องการใช้ชื่อนี้แบบเรา(ฮาาา)

ตอนนี้ก็รู้สึกภูมิใจในชื่อนี้มากพอประมาณ ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เวลาเกิด ของผมเอง เอาไปให้หมอที่ไหนดูก็บอกว่า ดีแล้ว เหมาะสมแล้วตลอด (ที่บ้านเปลี่ยนชื่อกันยกโขยง) ก็เลยจัดบล๊อกส่วนตัวเป็นชื่อนี้ซะเลย แม้มันจะดูเหมือนเวบพระเครื่องไปหน่อย เอิ้กกก

เป็นคนไม่มีอะไรจะเขียน แต่ก็ดันอยากจะเปิดบล๊อกอะ มีอะไรก็จะลงมาบ่นผ่านภาพ แล้วจะพยายามแปลเป็นตัวหนังสือให้ได้ผ่านตากับประสบการณ์ในชีวิตของผม ที่อ้างงานเพื่อการท่องเที่ยว(เอ๊ะ ยังงัย) ->; แต่ชื่อบล๊อกออกไปทางเวบเช่าพระเล็กน้อย ทำใจหน่อยละกัน 🙂

เนื่องมาจาก รูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย ไม่มีกระบวยอะไรเลย(ใช้ฝักบัวอาบน้ำ) ก็เลยต้องอาศัยการเดินทางไปทำงานแดนไกล จากบ้านรอนแรมมาเพื่อ … เที่ยวนั่นเอง 😀

ณ ห้วงเวลาที่บล๊อกนี้ถือกำเนิด ก็ได้รับโอกาสอันดีในการมาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่รักยิ่งพอๆกับบ้านเกิดเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิตแล้ว คงมีอะไรบ่นเกี่ยวกับประเทศนี้เยอะแยะล่ะ

ต่อไปคงต้องหัดตบๆบล๊อกให้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น หัดใช้งาน WP รวมถึงเข้าใจระบบ website ซึ่งไม่มีในหัวเลย ทั้งๆที่ทำงานเกี่ยวกับระบบโทรคมนาคมมาตลอด 11 ปี นับตั้งแต่เรียนจบ – -‘

One Life … Live It …

สวัสดีอย่างเป็นทางการครับ 😀

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s