One Piece Eternal Log

จบนิทรรศการกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับ One Piece Exhibition ที่ Mori Arts Center ใน Roppongi
งานนี้จัดกันมายาวนานเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2012 ที่ผ่านมา จนมาจบเอาวันที่ 17 มิถุนายน 2012 จุใจแฟนๆอนิเมะเรื่องที่โด่งดังที่สุดเรื่องนึงอย่าง One Piece เป็นยิ่งนัก ซึ่งผมเองก็ได้ไปชมงานนี้เอาวันสุดท้าย (ดีใจน้ำตาไหลพราก T T)

ภายในงานไม่อณุญาตให้ถ่ายภาพ แต่ก็มีเจ้าหนังสือ Eternal Log เล่มนี้ วางขายในราคา 3,500 เยน ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับบรรยากาศภายในงานทั้งหมด คอนเซปต์การออกแบบงาน เรื่องราวต่างๆของ One Piece รวมไปถึง Art Work ที่มีมาจัดแสดงในงาน ตีพิมพ์กันลงในเล่มนี้ด้วย ก็เลยนำมาให้แฟนๆที่ไม่ได้เข้าชม ได้ดูกันในบางส่วนของ Eternal Log

ส่วนแรกของงาน จะเป็น Bounty ของโจรสลัดแต่ละคนอัพเดตล่าสุด เช่น ของ Luffy หลังเหตุการณ์ที่ Marineford มา 2 ปี ค่าหัวก็ขึ้นไปถึง 400 ล้านเบรีแล้ว

แล้วยังมีการเปิดเผยค่าหัว ของพี่ชายสุดที่รักอย่าง Portgas D Ace เป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งอยู่ที่ 550 ล้านเบรี Wowww!!!

ห้องแสดงภาพยนต์ห้องแรก เป็นการเกริ่นนำเรื่องราวตั้งแต่ต้นมา เนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้ ดำเนินมาได้ร่วมหกร้อยกว่าตอนแล้ว ก็ต้องมีบทนำภายในงานบ้าง โดยห้องชมภาพยนต์ห้องแรกนี้ ได้ใช้ Projector ฉายพร้อมกันถึง 4 ตัว เพื่อสร้างบรรยากาศอารมณ์โจรสลัดสุดๆ

ห้องต่อมาก็เป็น Thiller Bark ที่ดูมีมนต์ขลัง ของหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัด Gekko Moriah เจ้าผีหดหู่บินว่อนเต็มไปหมด 😀

ส่วนถัดไปก็เป็นการจัดมิติให้กับภาพของ Boa Hancock ซึ่งถ้าได้ชมจริงๆในงาน จะเหมือนมีหัวใจลอยออกมาเป็นสามมิติจากกำแพงเลยทีเดียว

ถัดไปจะเป็นเรื่องราวหลักที่เน้นกันในงานนี้เลย นั่นก็คือ ฉากในคุก Impel Down ที่ได้กักขัง Portgas D Ace เอาไว้นั่นเอง มีเรื่องราวมากมายบอกเอาไว้บนกำแพง รวมไปถึงรูปปั้นขนาดเท่าคนจริงของ Ace ที่ถูกตรวนไว้ในคุก

รวมไปถึงฉากที่สะเทือนใจที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี่ … ความตายของ Ace เพื่อปกป้องน้องชายสุดที่รักอย่าง Luffy

โดยเรื่องราวหลังจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องราวการเข้าสู่โลกใหม่ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งได้แยกย้ายกันไปนานสองปี แล้วได้มาเจอกันอีกเนื่องมาจากทุกคนมีสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงถึงกันนั่นเอง

และของที่ทุกคนที่จะได้รับแจกภายในงาน นั่นก็คือ การ์ดแห่งความสัมพันธ์เก้าใบ เก้าคนบนเรือซันนี่นั่นเอง ซึ่งตัวผมก็ได้คุณหมอคนเก่ง Tony Tony Chopper มา 🙂

ช่วงท้ายๆของนิทรรศการ ก็จะเป็น Gallery แสดงผลงานการวาดการ์ตูนเรื่องนี้ของคุณ Oda เริ่มกันตั้งแต่ภาพร่าง การลงสี และภาพต้นฉบับของจริงบางส่วนที่ส่งตีพิมพ์ให้ชมกันอย่างจุใจเช่นกัน รวมไปถึงร่างของรูปปั้นต้นแบบภายในงาน ที่ยิ่งใหญ่อลังการเสียจริง

หลังจากเดินออกมาจากงานนี้ ก็ไม่ลังเลที่จะซื้อหนังสือ Eternal Log เล่มนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึกเลย และความรู้สึกคือ ใครที่รักการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว จะยิ่งรัก One Piece มากขึ้นไปอีกอย่างเช่นตัวผมนั่นเอง 😀

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s